Một trong những cảm giác khó chịu nhất sau khi ói là cổ họng đau rát, miệng đầy mùi chua và bao tử thì cồn cào. Tuy nhiên, sau khi bị nôn, bạn nên cố gắng ngậm đá lạnh, ăn vài miếng bánh quy, đồng thời tránh sử dụng trà, cà phê, đồ uống có ga …là những cách rất hiệu quả giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Đá lạnh

Khi cơ thể đang trong trạng thái căng thẳng sẽ có xu hướng tạo ra nhiều axit hơn khiến nhiều người xảy ra tình trạng bị nôn. Sau khi bị nôn, nhiều người thường uống nhiều nước để bù lại sự hụt nước, tuy nhiên, nếu bạn uống quá nhiều nước sẽ khiến dạ dày nặng nề hơn. Cách tốt hơn lúc này là bạn nên ngậm 2-3 viên đá lạnh để ngăn ngừa ói mửa. Phương pháp phẫu thuật bấm mí mắt hàn quốc bao nhiêu


Thực phẩm nên ăn sau khi bị nôn

Bánh quy

Bánh quy là thực phẩm mà các chuyên gia khuyên phụ nữ mang thai nên ăn lúc đói vào buổi sáng để ngăn ngừa buồn nôn và ói mửa. Với những người bị say tàu xe cũng có thể lựa chọn loại thức ăn này để cải thiện tình hình.

Sữa chua hoặc sữa đông

Sữa chua hoặc sữa đông giúp dễ tiêu hóa hơn nhờ làm dịu dạ dày và giảm lượng axit tối đa. Vì vậy, sau khi bị nôn bạn nên chọn cho mình một ly sữa. Tuy nhiên, nên chọn loại sữa tươi không có hương vị.
>> Thông tin có thể bạn chưa biết: cấy ghép implant có tốt không
Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý những loại thực phẩm không nên ăn sau khi bị nôn, nhất là những các loại thực phẩm nhiều gia vị. Bởi chúng có thể làm tăng nồng độ axit, kích hoạt cảm giác buồn nôn. Khiến dạ dày nặng nề và bạn sẽ cảm thấy khó chịu hơn.

Sau khi bị nôn, bạn nên tránh những loại thức ăn đồ uống sau:

Rau sống hoặc nước ép rau củ: Rau sống và các loại nước ép rau củ với hàm lượng chất xơ cao có thể gây kích ứng dạ dày vì chúng không dễ tiêu hóa. Khiến cho dạ dày thêm mệt mỏi.

Trà hoặc cà phê: Caffeine có trong những thức uống này có thể làm tăng nồng độ axit, khiến bạn dễ bị buồn nôn lần nữa. Vì vậy, trà, cà phê hay những thức uống chứa caffeine là những loại thức uống cần tránh sau khi bị nôn.

Thực phẩm cay: Một bữa ăn có quá nhiều thức ăn cay sẽ khiến dạ dày tổn thương ngay cả khi bạn đã ói một vài giờ trước đó. Thực phẩm nhiều gia vị không dễ tiêu hóa mà còn là tác nhân làm tăng nồng độ axit và có thể tiếp tục gây nôn mửa.

Bài viết được trích nguồn từ: http://suckhoechomoinha.org
Thông tin liên hệ:
Trung tâm nha khoa Đăng Lưu
Cơ sở 1: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh - (+84 8) 6297 7148
Cơ sở 2 : 540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 - (+84 8) 6682 0246
Hotline: (+84 8) 66820246
Ngavvt
 
Top